Công an xã Hòa Phú tổ chức Diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân"

Thứ hai - 29/05/2017 16:10
Xuất phát từ Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11 của Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong Công an nhân dân”. Ngày 26/5.2017, tại Thôn Hòa Phát, xã Hòa Phú, Công an xã phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2017.

Nhân dân thôn Hòa Phát tham dự " Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân"
Đồng chí Lê Văn Minh - Trưởng Công an xã đã báo cáo tình hình hoạt động của công an xã năm 2016 và đánh giá nhiều vấn đề liên quan đến lực lượng công an thực hiện trên địa bàn xã, như công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý nhân, hộ khẩu, các điểm kinh doanh có điều kiện, về đạo đức, tác phong, văn hóa ửng xử, quan hệ nơi công tác của Công an xã…

Đồng chí Lê Văn Minh - Trưởng Công an xã báo cáo tình hình hoạt động của Công an xã

Tại diễn đàn đã có nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân đối với lực lượng công an xã trong thực thi công vụ và những vấn đề liên quan đến ANTT tại địa phương.  Người dân mong muốn lực lượng công an xã cần tăng cường cong tác tuần tra địa bàn, phản ứng nhanh trong các tình huống cấp bách, tránh để nguy hiểm đến tính mạng của nhân dân; tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; có biện pháp tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để thu hút đông đảo quần chúng nhân tham gia tố giác tội phạm. Những ý kiến của người dân tại diễn đàn được lãnh đạo Công an huyện, Công an xã trực tiếp lắng nghe và ghi nhận. Thông qua diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” một mặt nhằm khơi dậy ý thức tự giác và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia giữ gìn ANTT, mặt khác qua diễn đàn lực lượng công an xã thu được nhiều ý kiến bổ ích để khắc phục, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế của mình, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: C Thảo

Nguồn tin: Công an xã