Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thứ năm - 08/08/2013 11:40
Hinh minh họa

Hinh minh họa

Hòa Phú là một xã miền núi của huyện Hòa Vang , cách thành phố Đà Nẵng 25km về phía tây. Với diện tích tự nhiên là 9001,5ha, dân số 4545 người,hiện có 10 thôn, trong đó có 1 thôn đồng bào dân tộc Cơ Tu.

Do cấu trúc địa lý phức tạp, dân cư sống rải rác, không tập trung,  đời sống kinh tế còn thấp, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống văn hoá, tinh thần của người dân còn nhiều khó khăn.
Đoàn Thanh niên tham gia cấp phát tờ rơi
Đoàn thanh niên tham gia cấp phát tờ rơi tuyền pháp luật

Nhìn chung, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước thực hiện công cuộc đổi mới đất nước. Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách, tập trung nhiều nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, thông qua các chương trình, dự án trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, đặc biệt chú ý là lĩnh vực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần làm ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã
Đoàn TN tham gia tuyên truyề pháp luật
Thanh niên tham gia cổ động tuyên truyền pháp luật

Tính đến nay, xã có 10 tổ hoà giải cơ sở cùng với sự lãnh đạo, điều hành trực tiếp của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương từ xã đến thôn và sự nổ lực, cố gắng của cán bộ, công chức , công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã trong thời gian qua đã đem lại những kết quả nhất định, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của việc tăng cường quản lý nhà nước, quản lý xã hội bằng pháp luật, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương

Tuy nhiên, với đặc thù của xã miền núi, địa lý tự nhiên phức tạp, thời tiết thay đổi thất thường. Nhưng các thành viên của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật mỗi tuần một lần vẫn thường xuyên đến tận các thôn để tham gia công tác phổ biến pháp luật. Nhàm đáp ứng được yêu cầu quản lý xã hội bằng pháp luật, thể hiện sự quan tâm, phói hợp sâu sát của các ngành, các cấp ủy Đảng từ xã đến thôn đối vào công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

 

 

 

Tác giả bài viết: tc

Nguồn tin: Hội đồng GDPL xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile