Hòa Phú sơ kết 1 năm triển khai mô hình “Thôn, xóm an toàn”

Thứ năm - 10/08/2017 22:45
Tối 9/8, UBND xã Hòa Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/ĐU của Đảng ủy xã, Quyết định số 137/QĐ-UBND của UBND xã Hòa Phú về xây dựng mô hình “Thôn, xóm an toàn” trên lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), phòng chống tội phạm (PCTP) trên địa bàn xã Hòa Phú. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tăng- UVBTV Huyện ủy- Trưởng công an huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Bí thư – Chủ tịch HĐND xã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Báo cáo sơ kết tại Hội nghị nêu rõ, mô hình “ Thôn, xóm an toàn” trong công tác bảo đảm ANTT, PCTP ở thôn trên địa bàn xã Hòa Phú được xây dựng phù hợp với thực tiễn. Theo đó các hộ gia đình, các đơn vị đã tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT, PCTP. Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Tân – CT UBND xã- chủ trì hội nghị chúc mừng những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Đông Lâm đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) thời gian qua.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Tân yêu cầu  quân dân chính thôn cần thực hiện tốt một số nội dung, trong đó tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng,  Nhà nước về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, kết hợp với đảm bảo quốc phòng - an ninh, nhất là nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác vận động, tập hợp quần chúng tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận lòng dân trong công tác đảm bảo ANTT, PCTP.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư -Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo
          Lực lượng Công an xã tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức biện pháp xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng địa bàn, gắn chặt chẽ phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ với phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT. Chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể trong công tác vận động nhân dân tích cực tham gia đảm bảo ANTT. Đồng chí Nguyễn Tân cũng mong muốn từ kinh nghiệm của thôn Đông Lâm sẽ đóng góp tích cực vào việc nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đến các thôn trên địa bàn xã.
   Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho thôn Đông Lâm

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã trao Giấy khen cho nhân dân và cán bộ thôn Đông Lâm vì đã có thành tích trong thực hiện phong trào./.

Tác giả bài viết: Bích Vân

Nguồn tin: Công an xã