HĐND xã Hòa Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ sáu - 29/12/2017 04:02
Ngày 29/12/2017, HĐND xã Hòa Phú tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 6 nhiệm kỳ 2016 – 2021 xã Hòa Phú.

Đến dự kỳ họp có đồng chí Phan Văn Tôn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mạc Thông – Phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện cùng 25 vị đại biểu HĐND xã.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, kinh tế - xã hội xã Hòa Phú tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 354 ha, sản lượng lương thực ước đạt 1.710 tấn. Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng 02 thôn kiểu mẫu nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người có công và các hộ nghèo, hộ khó khăn; quốc phòng được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị ổn định.
Các đại biểu tham dự dự kỳ họp HĐND xã Hòa Phú, lần thứ 6, khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để thảo luận, hầu hết các ý kiến thảo luận tập trung vào một số vấn đề như: lắp đặt điện chiếu sáng trên các tuyến đường; hỗ trợ nhân dân phát triển các mô hình kinh tế vườn đồi, chuyến đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi phù hợp với địa phương; tăng cường xử lý và thu gom rác thải; tiếp tục kè những đoạn sông bị sạc lỡ đất nông nghiệp để bà con có đất sản xuất; đẩy nhanh tiến độ xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới, tăng cường các biện pháp đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn xã.

Thay mặt UBND đồng chí Nguyễn Tân – Chủ tịch UBND xã đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của các vị đại biểu tại kỳ họp.

Kết thúc kỳ họp, HĐND xã Hòa Phú thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018; nghị quyết về phê chuẩn dự toán và phương án phân bổ ngân sách năm 2018; chương trình giám sát năm 2018; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề thực hiện Nghị quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy; kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND xã năm 2018./.

Nguồn tin: HĐND xã