Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hiệu quả từ phong trào “ngày chủ nhật Xanh – sạch – đẹp” tại Hòa Phú

Thứ hai - 07/09/2015 22:46
Nhằm góp phần giữ vững tiêu chí Môi trường trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và thực hiện tốt Chỉ thị số 43 của Thành ủy Đà Nẵng về “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”. Xã Hòa Phú chọn 2015 là “năm môi trường” và ngay từ đầu năm đã xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai thực hiện Phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp trên địa bàn toàn xã.
Xuyên suốt trong quá trình triển khai thực hiện phong trào,UBND xã ban hành kế hoạch cụ thể hàng tháng nhằm tổ chức ra quân hưởng ứng các phong trào của huyện và chào mừng các sự kiện Đại hội Đảng bộ xã, Đại hội Đảng bộ Huyện và các ngày lễ lớn trong năm như giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4, các mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp là một hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, vừa là một biện pháp tuyên truyền có tác dụng mạnh mẽ vừa mang lại hiệu quả thiết thực một cách rõ nét nhất, góp phần gìn giữ môi trường xã Hòa Phú ngày càng sạch đẹp hơn.
 
 Người dân ra quân “ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp” tại một tuyến đường của xã Hòa Phú.
Điểm sáng của phong trào này trên địa bàn xã Hòa Phú là cán bộ và nhân dân thôn Hòa Hải đã duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả kể từ đầu năm 2015 đến nay, hình thành được thói quen, tính tự giác của mỗi người dân, cùng với sự nhiệt tình vận động và có trách nhiệm của các đồng chí Bí thư chi bộ và trưởng thôn đã đem lại cho địa bàn thôn luôn sạch đẹp.
 
Ông Võ Sơn – Trưởng thôn Hòa Hải cùng người dân đang xử lý rác thải đã thu gom tại tuyến đường 14G.


Không dừng lại ở việc vận động nhân dân tham gia hưởng ứng hoạt động dọn vệ sinh môi trường vào mỗi sáng chủ nhật. Cán bộ và nhân nhân thôn Hòa Hải còn họp bàn để đưa ra biện pháp hạn chế nạn vứt rác bừa bãi tại Cầu Nước Ngọt, khu vực thường xuyên xãy ra ô nhiễm bằng cách lắp biển cấm và phân công người theo dõi để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.
 Đây là một mô hình cần được duy trì và nhân rộng cho tất cả các thôn trên địa bàn xã, sẽ tạo được ý thức trong nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa văn minh ở nông thôn.

Tác giả bài viết: Thu Nguyệt

Nguồn tin: UBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile