Hòa Phú:Hội nghị sơ kết Qúy I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2018

Thứ hai - 02/04/2018 00:07
Sáng ngày 27/3/2018, UBND xã Hòa Phú tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Tân- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị, mời đồng chí Nguyễn Ngọc Hải- HUV- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã đến dự và chỉ đạo hội nghị; cùng với UBMTTQVN xã, các đồng chí Ủy viên UBND, các ngành, đoàn thể, trạm y tế, các trường và 10 trưởng thôn trên địa bàn xã cũng về tham dự.
          Quý I năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của xã Hòa Phú phát triển ổn định. Cụ thể, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt 2,7 tỷ đồng, đạt 25,1% kế hoạch. Về xây dựng nông thôn mới, UBND xã tiếp tục thực hiện đề án Nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn 2017-2020, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện 04 tiêu chí chưa đạt về nâng chuẩn NTM, triển khai có hiệu quả về xây dựng thôn kiểu mẫu NTM. Các hoạt động văn hóa - xã hội được các ngành quan tâm thực hiện tốt, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện tốt. Công tác giải quyết việc làm, trợ vốn giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng. Về quốc phòng an ninh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành công tác giao quân năm 2018, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tân- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận kết quả mà các ngành và địa phương đạt được trong quý I/2018. Đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành và các thôn cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2018 như: Tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng, theo dõi kiểm tra dịch bệnh trên cây trồng, đàn gia súc gia cầm; triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ hè thu; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 và dịp lễ 30/4 và 01/5 sắp tới; nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo cho đối tượng người có công; sửa chữa, xây mới nhà ở cho các gia đình chính sách xuống cấp; tiếp tục quan tâm công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Tác giả bài viết: Bích Vân