Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hòa Phú: Tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thưc phẩm

Thứ tư - 17/05/2017 22:58
Thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” nhằm cung cấp kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố hiểu và nắm được các quy định của Nhà nước trong vấn đề an toàn thực phẩm, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn xã.
Chiều ngày 17/5, UBND xã Hòa Phú phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức lớp tập huấn kiến thức VSATTP cho gần 150 hộ  là những đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn xã.
Toàn cảnh lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại buổi tập huấn, các hộ đã được nghe bà Nguyễn Thị Hiếu – Đội phó Y tế dự phòng và cán bộ phụ trách chương trình VSATTP của huyện phổ biến tầm quan trọng của công tác đảm bảo VSATTP; tác động của chất lượng VSATTP; các nguồn ô nhiễm thực phẩm; thực trạng VSATTP hiện nay; những nguy cơ về ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm;
Lớp tập huấn kiến thức VSATTP đã giúp cho các cơ sở kinh doanh có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức, nhận thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.


Các hộ kinh doanh thực phẩm đang làm bài kiểm tra kiến thức tại buổi tập huấn

Tác giả bài viết: Công Thảo

Nguồn tin: Ban chỉ đạo VSATTP xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile