Hòa Phú: Triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội , quốc phòng an ninh và phát động phong trào thi đua năm 2018

Thứ hai - 15/01/2018 18:25
Ngày 12/01/2018, UBND xã Hòa Phú tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội , quốc phòng - an ninh và phát động phong trào thi đua năm 2018.
Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự vào cuộc đồng bộ của toàn thể nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những kết quả tốt trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Hoàn thành  và vượt 9/9 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN chủ yếu, nổi bật là tổng thu ngân sách đã vượt trên 143,3% so với dự toán huyện giao. Tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, “thôn kiểu mẫu nông thôn mới” đạt được nhiều kết quả.Triển khai chủ đề năm 2017 "Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và Thành phố 4 an" đạt kết quả tích cực. Triển khai mô hình rau công nghệ cao tại thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú với diện tích 0,5 ha, bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo đà cho việc thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư vào ngành nông nghiệp tại xã. Tiếp tục cũng cố và pát triển các mô hình nuôi thủy sản, mô hình chăn nuôi gà đồi, rượu cần… Chú trọng công tác an sinh xã hội: Hoàn thành sửa chữa 12 nhà, xây mới 01 nhà cho gia đình chính sách và hộ nghèo. Giảm 51 hộ nghèo, giải quyết việc làm cho 103 lao động, phối hợp mở 02 lớp đào tạo nghề cho 52 lao động; phối hợp, tạo điều kiện đưa 07 lao động nông nghiệp sang làm việc, học tập kinh nghiệm có thời hạn tại Hàn Quốc…

Trong năm 2018, UBND xã Hòa Phú đặt ra một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể như : Tổng giá trị sản xuất đạt 173,4 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2017; tăng thu ngân sách từ 10-15% so với dự toán huyện giao, giảm 35 hộ nghèo, giải quyết việc làm cho 100 lao động; giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 là 0,45%; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 0,1%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng.
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Tân,  Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018, các ngành, mỗi cán bộ, công chức của xã và các thôn cần phát huy nội lực tập trung phát triển các mô hình mới trong nông nghiệp, quan tâm và tạo điều kiện cho thu hút các doan nghiệp đầu tư nông nghiệp sạch, nong nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bên cạnh đó cần chú trọng các giải pháp phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ - du lịch theo hướng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường; tăng cường các nguồn thu, tập trung quản lý  đất đai, xây dựng, khoáng sản, xây dựng môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp; tập trung thực hiện chủ đề năm "Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và đẩy mạnh thu hút đầu tư".

UBND xã đã trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017; đồng thời phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2018./.