Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hòa Phú kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã

Thứ ba - 15/03/2016 22:29
Ngày 14/3/2016 xã Hòa Phú đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập xã (15/3/1986 – 15/3/2016). Tham dự Buổi lễ có đồng chí Trần Văn Thường – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, các đồng chí là lãnh đạo huyện và xã qua các thời kỳ và nhân dân trên địa bàn
   
Đ/c Trần Văn Trường - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng
Cách đây 30 năm, ngày 15/3/1986 HĐBT (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 05 cho phép thành lập xã Hòa Phú, gồm có 4 thôn của xã Hòa Phong, 5 đội sản xuất kinh tế mới của huyện Hòa Vang và thôn Phú Túc, xã Ba huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam .
Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất hầu như chưa có gì, đời sống kinh tế của nhân dân gặp muôn vàn khó khăn. Trải qua 30 năm phát triển, với sự đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, năng động trong lao động sản xuất, mạnh dạng áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào trong chăn nuôi, trồng trọt, Hòa Phú đã trở thành miền đất trù phú với bạt ngàn cây keo lai. Hình thành các khu du lịch sinh thái nổi tiếng như Ngầm Đôi, Suối Hoa, Hòa Phú Thành… Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 12,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 26,5 triệu đồng/năm; tổng giá trị sản xuất, thu nhập xã hội năm 2015 đạt 116 tỷ đồng. Công tác xóa đói, giảm nghèo được quan tâm chú trọng, hiện toàn xã không còn hộ nghèo theo chuẩn Trung ương, hộ nghèo theo chuẩn mới của thành phố 220 hộ. Văn hóa giáo dục có những chuyển biến tích cực. Hiện nay xã Hòa Phú đã đạt chuẩn phổ cập THCS, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập trẻ 5 tuổi; có 2/3 trường học đạt chuẩn quốc gia. 10/10 thôn được công nhận là thôn văn hóa cấp huyện; xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được cán bộ và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân xã Hòa Phú đã tích cực hiến đất, xóa bỏ các loại cây trồng tạp và đóng góp hàng ngàn ngày công lao động để làm đường giao thông, xây dựng hội trường thôn. Qua đó, đã bê tông hóa 8,4km đường liên xã; 19 km đường trục thôn, xóm; 4,7km đường nội đồng; trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang. Đến nay Hòa Phú đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đã được thành phố công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, Chính phủ tặng bằng khen về thành tích xây dựng nông thôn mới..
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng thương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phú đã đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số điểm mà Đảng bộ, chính quyền xã Hòa Phú cần chú trọng và quyết tâm thực hiện trong thời gian tới, đó là: "Tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể, tăng cường đoàn kết nội bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ, trách nhiệm cao đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ Đảng viên và quần chúng nhân dân. Tiếp tục giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã được, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng …" .
Đc/ Đặng Thương  - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Phát huy những kết quả đạt được trong 30 năm qua là rất to lớn và vĩ đại đối với nhân dân Hòa Phú. Trong những năm đến, huyện Hòa Vang trên con đường phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch. Hòa Phú là một trong những trọng điểm của ngành du lịch, chắc rằng khi các dự án du lịch đưa vào hoạt động thì cơ cấu bố trí dân cư, cơ cấu ngành nghề có nhiều thay đổi theo hướng tiến bộ, đời sống và bộ mặt cư dân Hòa Phú sẽ được nâng lên. Với truyền thống đoàn kết của Đảng bộ, quân và nhân dân xã Hòa Phú sẽ đạt được những kết quả cao hơn nữa trên các lĩnh vực, xây dựng xã Hòa Phú phát triển toàn diện và vững chắc./.

Tác giả bài viết: Công Thảo

Nguồn tin: UBND xã

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile