Hòa Phú phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018

Thứ sáu - 23/02/2018 22:01
- Sáng 24/2 (tức mồng 9 Tết Mậu Tuất), tại nhà văn hóa thôn Hội Phước, UBND xã Hòa Phú tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018.

Các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo xã, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Tân đã phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018, khẳng định vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Tết trồng cây. Đồng thời yêu cầu ở các thôn, các ngành tổ chức, lựa chọn các cây trồng đa tác dụng, đa mục tiêu, vừa đảm bảo vai trò phòng hộ, bảo tồn có hiệu quả các hệ sinh thái rừng tự nhiên, bảo tồn nguồn gen, tính đa dạng sinh học của rừng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo an ninh – quốc phòng gắn với giảm nghèo bền vững.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, suốt 58 năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các thôn và trong các tầng lớp nhân dân trong xã.
Từ phong trào Tết trồng cây đầu xuân hàng năm đã thực sự thúc đẩy phong trào trồng cây, trồng và bảo vệ rừng của xã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trồng rừng cũng là một ngành kinh tế quan trọng của xã, với trữ lượng gỗ khai thác năm 2017 ước đạt gần 240.000 tấn cây lâm nghiệp chủ yếu là cây keo lá tràm, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững của địa phương.

Các tầng lớp nhân dân xã Hòa Phú tham dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2018.

Theo kế hoạch trồng cây, trồng rừng của xã, năm 2018, toàn xã phấn đấu trồng mới 540ha rừng; đồng thời tổ chức bảo vệ tốt 3266 ha rừng hiện có;  chăm sóc 2240 ha rừng trồng. Trong đó chú trọng trồng rừng thâm canh, nâng cao năng suất, hiệu quả trồng rừng; đảm bảo thực hiện mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, gắn với tái cơ cấu ngành, mô hình tăng trưởng lâm nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, gắn với bảo vệ môi trường và phát triển du lịch sinh thái, phát huy vai trò phòng hộ, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra…

Các đồng chí lãnh đạo xã trồng cây sau lễ phát động.

Các bạn trẻ , các ngành tham gia trồng cây.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân xã Hòa Phú đã tổ chức trồng gần 1000 cây câu tại tuyến đường kiểu mẫu thôn Hội Phước.