Hòa Phú tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Thứ năm - 23/03/2017 13:55
Trong 2 ngày 21-22 tháng 3 năm 2017, Hội Cựu chiến binh xã Hòa Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự đại hội và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trương Văn Hòa - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Tân - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học đóng chân trên địa bàn xã, cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã và 91 hội viên cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 185 hội viên CCB toàn xã cùng có mặt tham dự đại hội.
Hội CCB xã có 9 chi hội và 6 phân hội trực thuộc ở 10 thôn. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội CCB xã Hòa Phú luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra. Trong 5 năm qua, toàn hội không có hội viên vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 29 Thành ủy Đà nẵng về “5 xây”, “3 chống”; Chỉ thị số 43 về thực hiện “Năm Văn hóa, văn minh đô thị”. Nhiệt tình hưởng ứng thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”; gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương cũng như điều lệ và quy định của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ngoài ra, Hội cũng tích cực tham gia đóng góp, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo, xóa nhà tạm cho hộ hội viên nghèo khó khăn về nhà ở, xóa 3 nhà tạm số tiền 170 triệu, hỗ trợ sửa chữa 17 nhà xuống cấp 340 triệu đồng; giải quyết chế độ 290, Quyết định 62 kịp thời. Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua hội đã vận động đóng góp 200 triệu đồng và hiến 3.203m2 đất ( trong đó có 709 m2 đất thổ cư) 232 m tường rào…
Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, hội CCB xã Hòa Phú là một trong các đơn vị liên tiếp được công nhận danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh, 100% gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa”.

Phát huy những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đại biểu Hội CCB xã Hòa Phú đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong giai đoạn 2017 – 2022 là: Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động phong trào hội, phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng. Hàng năm, 100% cơ sở hội và các chi hội đạt trong sạch, vững mạnh, trên 98% hội viên đạt chuẩn “hội viên gương mẫu” và 100% gia đình CCB đạt “ Gia đình văn hóa”. Tích cực đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Hòa - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB đổi mới phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và “Thành phố 4 an”. Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã củng cố các chi hội CCB, phát huy tinh thần đoàn kết để các phong trào tiếp tục phát triển nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Trương Văn Hòa – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Thay mặt địa phương, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã chỉ đạo: Hội Cựu Chiến binh xã tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng  cho hội viên nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực tự cường cho thế hệ trẻ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo tinh thần Kết luận 62-KL/TW hướng về hội viên và nhân dân; thực hiện tốt công tác dân vận, công tác xây dựng lực lượng cốt cán, nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề búc xúc, nổi cộm, tâm tư nguyện vọng của hội viên và nhân dân góp phần tích cực xây dựng xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CCB xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu đoàn đại biểu gồm 10 đồng chí chính thức và 01 dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu CCB huyện lần thứ VII.

Nguồn tin: Hội CCB xã