Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hòa Phú tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016

Thứ tư - 06/07/2016 09:56
Ngày 06-7, UBND xã Hòa Phú đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN và “Năm văn hóa, văn minh đô thị” 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình kinh tế-xã hội của xã vẫn duy trì phát triển theo hướng tích cực; một số chỉ tiêu kinh tế-xã hội quan trọng đạt cao so với kế hoạch. Trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân toàn xã đã thu hoạch xong vụ Đông Xuân với tổng diện tích các loại cây trồng 504 ha, đạt 100% kế hoạch; tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết khô hạn kéo dài nên sản lượng cây trồng giảm so với cùng kỳ năm trước; công tác phòng-chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được tăng cường nên không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm. Các hoạt động du lịch phát triển tốt, trong 6 tháng qua đã có hơn 100 ngàn lượt khách đến các điển du lịch trên đại bàn xã, nhất là các khu du lịch Suối Hoa, Ngầm Đôi, Hòa Phú Thành, Núi Thần Tài…Thu ngân sách vượt kế hoạch so với yêu cầu, tính đến ngày 30-6-2016, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 4 tỷ đồng, đạt 48% dự toán huyện giao, 45% dự toán HĐND xã giao. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới như: Thu nhập, văn hóa, giao thông, điện… Quan tâm đầu tư xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới trên địa bàn xã.
 
Đ/c: Nguyễn Ngọc Hải - Chủ tịch UBND xã - chủ trì hộ nghị
Bên cạnh đó, các cấp, các ngành đã chú trọng tiếp tục triển khai thực hiện “năm văn hóa, văn minh đô thị”, trong 6 tháng đã tổ chức 24 đợt ra quân dọn vẹ sinh môi trường, với hơn 2000 lượt người tham gia. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo nhân dân tham gia ( tổ chức 2 đêm văn nghệ, 02 giải bóng cho thanh thiếu niên). Hoàn thành nhiệm vụ đột phá năm VHVMĐT đã đăng ký với huyện, triển khai thu gon rác tại thôn Hòa Phát và Hội Phước…
Ngoài ra việc chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội, người nghèo, trẻ em rất được quan tâm, thông qua việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của nhà nước, các chương trình, dự án giảm nghèo, các hoạt động từ thiện, nhân đạo.
Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2016, UBND xã yêu cầu các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: khẩn trương triển khai các bước tiếp theo về xây dựng thôn mẫu, quan tâm đến vấn đề triển khai trồng dừa, lắp đặt hệ thống diện chiếu sáng tại thôn Đông Lâm; có giải pháp tích cực để tăng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, tiết kiệm chi đảm bảo cho việc hoạt động cảu UBND xã trong 6 tháng cuối năm 2016.

Tác giả bài viết: Công Thảo

Nguồn tin: Văn phòng UBND

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile