Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hòa Phú triển khai nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2017

Chủ nhật - 05/03/2017 18:39
Ngày 06-3, UBND xã Hòa Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (QLBVR, PCCCR) năm 2016, triển khai nhiệm vụ, phương án PCCC rừng và PCCC khu dân cư năm 2017.
Hòa Phú là xã có diện tích rừng và đất lâm nghiệp lớn với tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp trên 5.127 ha. Hàng năm, những vấn đề liên quan đến rừng luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành trên địa bàn xã quan tâm nên công tác QLBVR, PCCCR có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2015, toàn xã đã trồng mới được trên 250 rng tập trung, tổ chức 27 đợt truy quét, tuần tra bảo vệ rừng.
Tại hội nghị đã thông qua dự thảo phương án bổ sung công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn xã năm 2017; thành lập các tổ công tác tuyên truyền, vận động thực hiên nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy rừng; thành lập các tổ trực, tuần tra, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2017.

 
Các đại biểu đã tham gia và thảo luận bổ sung vào dự thảo với các nội dung tập trung nêu rõ trách nhiệm của chủ rừng; tuyên truyền sâu rộng tới các hộ gia đình về thời gian đốt thực bì, các biện pháp an toàn khi đốt, đảm bảo không tạo được nguồn gây cháy rừng; phân công cụ thể trách nhiệm của từng cơ quan, ban ngành chức năng trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, trực sẵn sàng huy động lực lượng khi có cháy rừng xảy ra.
Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Tân yêu cầu nhanh chóng bổ sung hoàn chỉnh phương án bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn xã năm 2017; thành lập các tổ tuần tra, kiểm tra, nắm bắt tình hình chi tiết, cụ thể của từng khu vực; UBND các xã chủ động tuyên truyền tới các hộ dân trong việc đốt thực bì, yêu cầu ký cam kết không để xảy ra cháy rừng, giám sát việc đốt thực bì, không để nguồn cháy tồn tại; xử phạt nghiêm minh các hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. 

Tác giả bài viết: Công Thảo

Nguồn tin: UBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile