Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hội đồng nhân dân xã Hòa Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của HĐND xã, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ sáu - 15/04/2016 04:35
Sáng ngày 15/4, xã Hòa Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2011-2016.
Dự Hội nghị có các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn cùng 27 đại biểu HĐND xã.
 
 
Đ/c Lê Thị Kim Cúc - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016
trình bày báo cáo tổng kết hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2011-2016
 Nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND xã Phú Thị có 26 đại biểu được chia thành 6 tổ đại biểu HĐND gắn với địa bàn dân cư. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã đã ban hành 51 Nghị quyết; thực hiện 40 cuộc giám sát, tái giám sát đảm bảo tính hiệu quả góp phần giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn; đã phối hợp tổ chức 09 buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri trước và sau các kỳ họp; đã thực hiện 23 buổi tiếp công dân và giải quyết các kiến nghị của nhân dân, v.v…Thực hiện Nghị quyết của HĐND, từ năm 2011 đến nay, UBND xã đã ban hành 3754 văn bản các loại đồng thời chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ xã đẩy mạnh tuyên truyền các văn bản pháp luật, tích cực hướng dẫn, hỗ trợ và tạo thuận lợi để nhân dân phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng an toàn, bền vững góp phần nâng mức thu nhập đầu người của xã từ 16,6 triệu đồng/người năm 2011 lên 26,5 triệu đồng/người năm 2015. Bên cạnh đó, UBND xã cũng tập trung thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, giải quyết các khó khặn, vướng mắc trong quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, việc cấp GCN QSD đất, tiếp nhận và giải quyết đơn thư của công dân... Năm 2014, xã Hòa Phú đã được UBND Thành phố công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.
  
Đ/c Nguyễn Văn Vân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
nhiệm kỳ 2011-2016
 phát biểu kết luận Hội nghị.
 Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Vân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016 đã khẳng định: trong nhiệm kỳ qua, việc tổ chức hoạt động của HĐND xã đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là hoạt động chất vấn, nâng cao chất lượng các kỳ họp và hoạt động giám sát. Đồng chí cũng nêu một số hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới đó là: một số đại biểu HĐND chưa thực hiện tốt vai trò trách nhiệm, chưa kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân; việc tham gia chất vấn của đại biểu tại các kỳ họp còn ít, chưa đáp ứng yêu cầu của cử tri; việc thực hiện một số nội dung của các Nghị quyết còn chậm,v.v…Tại Hội nghị, các đại biểu xã Hòa Phú đã thống nhất 4 giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND trong nhiệm kỳ 2016-2021 là: nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho các kỳ họp, trong đó có việc chuẩn bị ngắn gọn, xúc tích các văn bản trình tại kỳ họp; thực hiện tốt chương trình phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQ và các hoạt động phối hợp với Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng trong tổ chức các hoạt động giám sát; phát huy vai trò của TT HĐND trong điều hành kỳ họp và việc giám sát, đôn đốc thực hiện Nghị quyết; tăng cường công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao năng lực và ý thức trách nhiệm của đại biểu HĐND xã.
 
   Đ/c Nguyễn Ngọc Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú
trao tặng Giấy khen cho các cá nhân
Tại Hội nghị, có 7 tập thể và 15 cá nhân được trao tặng Giấy khen vì những đóng góp tích cực cho hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2011-2016./.   

Tác giả bài viết: Công Thảo

Nguồn tin: UBND xã

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile