Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

UBND xã Hòa Phú sơ kết nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2015

Thứ sáu - 12/06/2015 03:53
UBND xã Hòa Phú sơ kết nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2015

UBND xã Hòa Phú sơ kết nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2015

Ủy ban nhân dân xã Hòa Phú tổ chức sơ kết tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia vè xây dựng nông thôn mới 6 tráng đầu năm 2015
Sáng 10/6, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) xã Hòa PHú tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2015 về tiếp tục triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Văn Vân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo; Nguyễn Ngọc Hải, Phó bí thư, chủ tịch UBND xã, phó Ban chỉ đạo; Ban phát triển các thôn, các thành viên BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM xã tham dự hội nghị.
   
Toàn cảnh hội nghị
 
Năm 2014 xã Hòa Phú đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM) và đã được thành phố công nhận là xã đạt chuẩn NTM. Nhưng trong năm 2015 với quyết tâm giữ vững 19 tiêu chí đã đạt được, đông thời tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng và tính bền vững các tiêu chí đó.
Theo đánh giá, qua 6 tháng triển khai thực hiện, Chương trình XDNTM xã đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn đóng góp của tổ chức, cá nhân đầu tư trên địa bàn xã đạt 8,3 tỉ đồng, trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ trực tiếp cho chương trình là 6,5 tỉ đồng, vốn từ các chương trình, dự án khác là 1,8 tỉ đồng. Chủ yếu đầu tư giao thông, thủy lợi, Y tế, trường học và hỗ trợ vốn sản xuất cho các hộ nghèo. Với sự nỗ lực của toàn thể BCĐ, trong 6 tháng qua đã vận động nhân dân hiến 6119m2 đất để làm đường GTNT, các mô hình như thanh long ruột đỏ, chăn nuôi bò đang được phát huy và nhân rộng, đời sống của người dân được cải thiện, nhiều hộ  dân đã vươn lên làm giàu, góp phần làm thay đổi đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn. An ninh trật tự được tăng cường và giữ vững, hệ thống chính trị - xã hội thường xuyên được củng cố, nâng cao.
 
Cây thanh long ruột đỏ đang phất triển tốt triên đất Hòa Phú
 
 
 
Từ phân tích những nguyên nhân và bài học thực tiễn của kết quả đạt được, các mặt còn hạn chế, mục tiêu phấn đấu của xã trong năm 2015 là
Giữ vững 19 tiêu chí nông thôn mới và tiếp tục nâng caao chất lượng từng tiêu chí theo kế hoạch.

Tác giả bài viết: Công Thảo

Nguồn tin: UBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile