UBND xã Hòa Phú tổ chức Lễ phát động xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới

Thứ ba - 31/05/2016 20:48
Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân về phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới, sáng 31/5/2016 UBND xã Hòa Phú tổ chức buổi lễ phát động xây dựng thôn kiẻu mẫu nong thôn mới trên địa bàn xã.

Với 220 hộ, 797 nhân khẩu, Đông Lâm là thôn lớn nhất của xã Hòa Phú. Triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới, Đông Lâm tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, bảo đảm 100% đường trục chính, kiệt xóm bê-tông hóa; lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh cảnh quan hai bên đường. Chăm lo phát triển kinh tế bằng việc chuyển đổi cơ giống cây trồng con vật nuôi, thâm canh tăng năng suất trên diện tích canh tác hiện có, đưa các loại cây có giá trị kinh tế cao như mít, bưởi da xanh vào cải tạo vườn tạp; phát triển đàn gia súc, nhất là trâu, bò gấp nhiều lần hiện nay; phấn đấu hằng năm thu nhập tăng them từ 10 - 20%; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, không có tệ nạn xã hội, nhà nhà tự giác thực hiện các quy ước, hương ước của thôn...

Các đồng chí lãnh đạo và  nhân dân thôn Đông Lâm tham dự Lễ phát động
         Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, phòng Nông nghiệp - PTNT, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng GDĐT, phòng Y tế, Công an huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, trưởng các ban ngành, hội đoàn thể ở xã, bí thư chi bộ - trưởng ban phát triển 10 thôn và toàn thể bà con nhân dân thôn Đông Lâm.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ chủ tịch UBND xã Nguyễn Ngọc Hải phát biểu phát động phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới trên địa bàn xã. Bài phát biểu có đoạn “Trong giai đoạn 2016 – 2020, để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí  nông thôn mới mà trọng tâm là xây dựng “Thôn kiểu mẫu nông thôn mới” là thôn mà tại đó không chỉ kết cấu hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ mà còn phải xanh – sạch – đẹp theo đúng nghĩa của nó, nhân dân có đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao; môi trường trong lành; hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh trật tự xã hội đảm bảo; nhà nhà, người người tự giác chấp hành pháp luật, hương ước, quy ước của cộng đồng”

Sau buổi lễ các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân ra quân trồng cây xanh tại nhà văn hóa thôn, xây dựng khu thể thao và thực hiện công thác xóa bỏ vườn tạp  tại các hộ dân

Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây xanh tại nhà văn hóa thôn