UBND xã Hòa Phú tổng kết tình hình thực hiện KTXH,QPAN và "Năm văn hóa văn minh đô thị 2015"

Thứ hai - 11/01/2016 09:19
UBND xã Hòa Phú tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN và “Năm văn hóa văn minh đô thị 2015”, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đau năm 2016.
Theo đánh giá tại Hội nghị, tình hình kinh tế-xã hội năm 2015 của xã tiếp tục có bước phát triển tốt; 11 chỉ tiêu chủ yếu đều hoàn thành vượt mức. Tổng giá trị sản xuất đạt 115,5 tỷ đồng tăng 8,75% so với năm 2014; trong đó lĩnh vực nông, lâm nghiệp tăng 7,53%, Thương mại, dịch vụ tăng 15,12%  cùng kỳ; thu Ngân sách đạt 154% so dự toán KH, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 26,5 triệu đồng/ năm. Lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, giáo dục được chú trọng. Công tác giảm nghèo tiếp tục được triển khai thực hiện, cuối năm đã xóa hết hộ nghèo theo chuẩn củ. Các chương trình phúc lợi, an sinh xã hội được thực hiện khá tốt và phát huy hiệu quả; ANQP tiếp tục được giữ vững. Tiếp tục thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, mặc dù đã đạt chuẩn NTM năm 2014 nhưng BCĐ xã vẫn tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí như giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, hình thức tổ chức sản xuất... Tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bà xã, in phát hơn 1200 tờ cam kết; triển khai đồng bộ nhiều biện pháp lập trật tự vĩa hè khu trung tâm chợ, xóa bỏ quản cáo, rao vẹt, hàng tuần tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác chỉ đạo, điều hành kịp thời, tập trung quyết liệt và hiệu quả; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại, của công dân.
Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, UBND xã đã đề ra Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2016 với những chỉ tiêu cụ thể: tổng mức tăng trưởng kinh tế tăng hơn 15% so với năm 2015; thu nhập bình quân đầu người đạt 28,5 triệu đồng/năm… Đồng thời, đề ra những giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu nhằm tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển sản xuất; giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí NTM gắn với việc triển khai “Năm văn hóa, văn minh đô thị gắn với đảm bảo trật tự, mỹ quan, môi trường nông thôn xanh sạch đẹp”
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hòa Phú – Nguyễn Văn Vân ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, của các ban, ngành địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đầu tiên tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, vì vậy các cấp, ngành, địa phương cần xây dựng chương trình hành động, thực hiện thắng lợi ngay từ đầu để làm tiền đề cho những năm tiếp theo. Tập trung triển khai hiệu quả các nhiệm vụ; nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề, giảm nghèo bền vững. Nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH địa phương; đặc biệt là cuộc  bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, sớm đưa Nghị quyết Đảng bộ vào cuộc sống.

Đống chí Nguyễn Văn Vân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Dịp này UBND xã đã trao giấy chứng nhận LĐTT cho 32 cá nân, tặng giấy khen cho 25 tập thể và 27 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và “Năm văn hóa, văn miinh đo thị 2015”.

Các cá nhân được công nhận danh hiệu "Lao động tiên tiến" 2015

Các cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015"
nhận giấy khen của chủ tịch UBND xã

Tác giả bài viết: C Thảo