Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

UBND xã Hòa Phú triển khai công tác phòng, chống lụt bão năm 2014

Thứ sáu - 22/08/2014 05:17
Ngày 19/8/2014, UBND xã Hòa Phú, hyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Chủ trì hội nghị đồng chí Ngyễn Ngọc Hải- Chủ tịch UBND xã.
                                      Chủ tịch UBND xã Nguyễn Nguyễn Ngọc Hải chủ trì buổi họp

Tại hội nghị này đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ huy PCLB và quyết định phân công các đồng chí chịu trách nhiệm theo dõi các thôn. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Trạch – Phó trưởng phòng NN&PTNT Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, các trường học, đại diện lãnh đạo các cơ quan Quân sự, Biên phòng đóng quân trên địa bàn xã.
                   
Trong năm 2013, địa bàn xã Hòa Phú chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 11(Nari) gây thiệt hại nặng về nhà cửa của nhân dân và hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là làm bị thương 02 người, sập 02 nhà, tốc mái hoàn toàn 17 nhà, tốc mái một phần là 42 nhà; thiệt hại 15 ha mía, 25ha chuối, cây keo từ 01 đến 4 năm tuổi thiệt hại trên 1800ha, nhiều cơ quan, trường học, cây xanh, trụ điện,... bị hư hỏng, gây tổn thất lớn về tài sản cho nhân dân và địa phương. Ước tính thiệt hại do cơn bão số 11 gây ra trên 60 tỷ đồng. Chủ động di dời trên 1000 hộ dân và hơn 4000 nhân khẩu để phòng tránh bão số 14 (bão Haiyan). Để nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, UBND xã đã kịp thời khảo sát, lập danh sách các hộ dân và xác định mức độ bị thiệt hại của từng hộ. Trên cơ sở đó, đề xuất và hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại, sửa chữa nhà cửa để người dân sớm đi vào ổn định cuộc sống.
                     Ông Lê Văn Trạch-Phó trưởng phòng NN&PTNT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2014, được dự báo tình hình thiên tai diễn biến rất phức tạp, song Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) xã đã xây dựng các phương án theo từng kịch bản chi tiết, cụ thể (khi có bão từ cấp 8 đến cáp 11, khi có bão đặc biệt mạnh, khi có lũ và lũ quét). Phân công cán bộ thường xuyên bám sát các địa bàn, đôn đốc các thôn chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, với phương châm "4 tại chỗ" để kịp thời ứng phó trước mọi tình huống có thể xảy ra, đặc biệt tập trung cao tại các tuyến trọng điểm và các vị trí công trình hồ đập xung yếu.        
Tăng cường các biện pháp tuyên tuyền, giáo dục nâng cao nhận thức về phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn cho nhân dân để mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm và biết cách tự cứu mình trước khi có sự giúp đở từ bên ngoài, tránh tư tưởng chủ quan ỷ lại trong nhân dân; các khu vực dân cư trên địa bàn xã thành lập tổ xung kích để điều động ứng cứu kịp thời khi cần thiết, trước khi có sự chi viện ứng cứu của xã và Huyện hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lụt gây ra./.

Tác giả bài viết: Công Thảo

Nguồn tin: UBND xã

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile