Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

UBND xã Hòa Phú triển khai công tác phòng, chống lụt, bão năm 2015

Thứ năm - 16/07/2015 04:25
UBND xã Hòa Phú triển khai công tác phòng, chống lụt, bão năm 2015

UBND xã Hòa Phú triển khai công tác phòng, chống lụt, bão năm 2015

Ngày 14/7/2015, UBND xã Hòa Phú, hyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2014, triển khai nhiệm vụ phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn vụ năm 2015. Chủ trì hội nghị đồng chí Ngyễn Ngọc Hải, Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã.
Tại hội nghị này đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ huy phòng chống lụt bảo và tìm kiếm cứu nạn (PCLB & TKCN) và quyết định phân công các thành viên Ban chỉ huy PCLB & TKCN xã chịu trách nhiệm đứng điểm theo dõi các thôn. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Tài – Phó trưởng phòng NN&PTNT Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, các trường học, đại diện lãnh đạo các cơ quan Quân sự, Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn xã và Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ Công an là đơn vị hiệp đồng, phối hợp với UBND xã trong công tác PCLB và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã.
                                                                  Toàn cảnh hội nghị
           Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, trong năm 2014 tình hình thiên tai xảy ra ít hơn cả về cường độ và số lượng so với trung bình nhiều năm trước. Năm 2014 có năm cơn bão và 2 áp thấp nhiệt đới kèm theo mưa vừa, mưa to, nhưng không ảnh hưởng trực tiếp đến xã Hòa Phú. Trước tình hình thời tiết thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã đã chỉ đạo tốt công tác phòng tránh, đối phó với thiên tai, không chủ quan, lơ là trong công tác PCLB & TKCN. 
 
          Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng, thủy văn trung ương, năm 2015 tình hình thời tiết thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, bất thường ngày càng cực đoan và khó dự báo. Để chủ động phòng chống thiên tai trong năm 2015, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, các thôn trên địa bàn xã cần tập trung vào một số nhiệm vụ chính như: Tiếp tục xây dựng hoàn thiện các kế hoạch và phương án phòng, chống thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ", chủ động ứng phó trước những diễn biến bất thường của thời tiết, kiểm tra, rà soát và kịp thời tu sửa hoặc có phương án đảm bảo an toàn các công trình hồ đập, nơi tránh bảo, lũ cho người dân… Tại Hội nghị đã triển khai các phương án PCLB & TKCN theo từng kịch bản khi có bão từ cấp 8 đến cấp 11, khi có bão mạnh, đặc biệt mạnh và siêu mạnh; các phương án di dời dân khi có lũ và lũ quét. Thông qua các phương án này, giúp cho cán bộ và nhân dân chủ động tiếp cận với các phương tiện truyền thông, đảm bảo công tác ứng phó với thiên tai giảm nhẹ thiệt hại khi có bão, lũ xảy ra./. 
 
       

Tác giả bài viết: CT

Nguồn tin: UBND xã

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile