Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

CHUNG TAY XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG KIỂU MẪU TẠI HÒA PHÚ

Thứ tư - 18/05/2016 21:17
Để kế thừa, phát huy những kết quả đã được của năm 2015, năm 2016 xã Hòa Phú tiếp tục thực hiện chương trình “năm văn hóa, văn minh đô thị”. Ngay từ đầu năm, Đảng bộ - chính quyền xã đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, xem đây là giải pháp quan trọng để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch đề ra.
Một trong những giải pháp được xã quyết tâm thực hiện là “ xây dựng tuyến đường kiểu mẫu”. Tuyến đường được chọn dài gần 1km, đi qua trụ sở UBND xã. Dọc 2 bên tuyến đường được phát động trang trí các trụ pano với các câu khẩu hiệu trực quan sinh động, xen kẽ là trồng các loại cây xanh che bóng mát. Bên cạnh đó, xã vận động các hộ dân 2 bên đường thực hiện trồng hoa, hàng rào trước nhà của mỗi gia đình được khuyến khích trồng cây xanh, sát với hàng rào bê tông… Rồi những hộ dân sống trên tuyến đường này cũng được tuyên truyền nâng cao ý thức, hướng đến cuộc sống văn minh, hiện đại, từ việc xây dựng nhà sạch, bếp ấm, đến việc dọn dẹp vệ sinh, đổ rác đúng nơi quy định…
Để làm được điều này, ngoài một kế hoạch chỉn chu, triển khai đồng bộ với sự góp sức của cả hệ thống chính trị, có điểm nhấn, là sự ý thức của người dân... Bắt tay thực hiện kế hoạch dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, vừa qua UBND xã cùng với UBMT và các hội đoàn thể đã tiến hành lắp đặt 50 trụ pano trên toàn bộ tuyến đường dài 1km.

 Đ/c Đặng Huynh-Phó chủ tịch UBND xã cùng với các cán bộ đang lắp đặt trụ pano
 
Tiên phong trong việc xây dựng tuyến đường kiểu mẫu này, phải kể đến là lực lượng đoàn viên thanh niên của Đoàn TNCS xã Hòa Phú. Dịp này Đoàn xã đã đăng ký với xã chọn tuyến đường kiểu mẫu làm tuyến đường thanh niên tự quản cấp xã năm 2016, thực hiện đào hố và trồng 28 trụ pano tuyên truyền, hàng tuần ra quân dọn vệ sinh môi trường và thực hiện trồng cây… trang trí để duy trì và nâng cao diện mạo của tuyến đường kiểu mẫu.  

Các đoàn viên thanh niên đào hố chộn trụ bê tông cho pano tuyên truyền dọc tuyến đường kiểu mẫu.


LLDQ thường trực tham gia xây dựng tuyến đương kiểu mẫu
 

Mô hình tuyến đường kiểu mẫu nhân tố góp phần nâng cao bộ mặt nông thôn, không chỉ tạo điểm nhấn cho chương trình mà còn được xã nhân rộng trong thời gian tới, để góp phần tích cực tạo nên sự thay đổi về cảnh quan môi trường, làm chuyển biến trong nhận thức của người dân về xây dựng nếp sống văn hóa hiện đại.

Tác giả bài viết: Thu Nguyệt

Nguồn tin: UBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile