Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hòa Phú: Triển khai chiến dịch truyền thông Dân số đợt I năm 2018

Thứ sáu - 19/01/2018 03:01
Trong 2 ngày 16 – 17 tháng 01 năm 2018, UBND xã Hòa Phú tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông dân số, lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt I năm 2018.
Để thực hiện thắng các chỉ tiêu huyện giao, ngay từ đầu năm, UBND xã đã chỉ đạo cho Ban KHHGĐ tổ chức họp triển khai và giao chỉ tiêu thực hiện cho các thôn, đồng thời phối hợp chặc chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành đoàn thể từ xã đến thôn triển khai tổ chức tư vấn cộng đồng về Dân số/SKSS/KHHGĐ và lồng ghép các hoạt động văn hóa ở địa phương, đồng thời tuyên truyền cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các BPTT hiện đại; hạn chế mất cân bằng giới tính khi sinh, SLTS&SS. Tuyên truyền trực tiếp và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về nội dung Pháp lệnh Dân số, Nghị quyết số 21/NQ-TW ngày 25/10/2017 Nghị quyết lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác Dân số trong tình hình mới. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về dân số, sức khỏe sinh sản cho chị em để mọi người dân được biết tham gia thực hiện.
 Công tác tuyên truyền bề nổi được chú trọng, từ việc thông báo rộng rãi, liên tục trên hệ thống truyền thanh, gửi giấy mời trực tiếp về thời gian, địa điểm, đối tượng, nội dung chiến dịch và các gói dịch vụ như: siêu âm, xét nghiệm... Tuyên truyền trực quan treo băng rôn, pano, khẩu hiệu, cấp phát tờ rơi đến tư vấn tại hộ gia đình, tư vấn trực tiếp, tư vấn nhóm nhỏ… tất cả đều được triển khai đồng loạt. Nhờ nắm bắt thông tin, nhiều chị em trong độ tuổi sinh đẻ cũng như các bạn trẻ vị thành niên, thanh niên đã đến trạm y tế xã để được tư vấn, thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn.
Trạm Y tế đảm bảo về kỷ thuật, dịch vụ, phân công cán bộ kỷ thuật đảm bảo trong chiến dịch truyền thông, đáp ứng đầy đủ và kịp thời về các dịch vụ SKSS/KHHGĐ cho các chị em phụ nữ.

Tại buổi truyền thông, các chị em còn được tư vấn khám phụ khoa, siêu âm miễn phí về CSSKSS /KHHGĐ, cách phòng tránh thai an toàn hiệu quả, cách phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục để có hướng xử lý và điều trị kịp thời. Đây là nền tảng cần thiết trong công tác hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn xã Hòa Phú.

Một số hình ảnh hoạt động trong chiến dịch:
Siêu âm sản khoa
 
Chị em phụ nữ tham gia thực hiện KHHGĐ

Tác giả bài viết: Yến Vy

Nguồn tin: BCĐ DS KHHGĐ xã

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile