Hòa Phú: Kiểm tra đo lường đối với cân đồng hồ lò xo của các hộ kinh doanh tại chợ.

Thứ tư - 16/08/2017 03:24
Cân đúng, cân đủ là một trong những tiêu chí quan trọng đảm bảo văn minh thương mại trong hoạt động mua bán tại chợ. Tuy nhiên, tình trạng gian lận thương mại vẫn còn phức tạp gây mất lòng tin cho người tiêu dùng.
Sáng 16/8, UBND xã phối hợp với đoàn kiểm tra huyện Hòa Vang tiến hành kiểm tra đột xuất các hộ kinh doanh có sử dụng cân đồng hồ lò xo tại chợ Hòa Phú. Đoàn kiểm tra đã kiểm định được 16 cân, trong đó có 02 cân không đạt yêu cầu về kỹ thuật (do bị gỉ sét) và đoàn đã lập biên bản nhắc nhở 02 trường hợp này. Đồng thời, đoàn kiểm tra đã dán tem đảm bảo tiêu chuẩn về đo lường đối với các cân đạt yêu cầu.
Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra đột xuất và có hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không đảm bảo tiêu chuẩn về đo lường trên địa bàn xã.
Một số hình ảnh kiểm tra tại chợ

Tác giả bài viết: Bích Vân