Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hòa Phú tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công, bún, mì trên địa bàn xã Hòa Phú

Thứ tư - 05/04/2017 11:07
Trong chường trình hành động nhằm thực hiện tốt năm chủ đề của huyện Hòa Vang “ Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và thành phố 4 an’’ trên địa bàn xã Hòa Phú, trong đó vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn là mối quan tâm hàng đầu của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương.
Vì vậy, trong các ngày từ 31/ 3 đến ngày 04/4/2017, UBND xã Hòa Phú đã phối hợp với Đội Công an kinh tế huyện Hòa Vang tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất tại các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở sản xuất bún, mì trên địa bàn xã.
 Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất mì ký của hộ ông Nguyễn Thanh Linh tại thôn Đông Lâm


Kiểm tra cơ sở sản xuất bund của hộ ông Mai Sanh tại thôn Đông Lâm
 
Qua kiểm tra đoàn đã lập biên bản nhắc nhở các chủ cơ sở cần thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhất là các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cần thực hiện đúng theo quy trình nấu rượu, không được dùng các loại men không rõ nguồn gốc, phân thành các khu vực riêng biệt giữa các khâu chế biến… Đối với các cơ sở sản xuất mì, bún, đoàn kiểm tra đề nghị các chủ cơ sở phải đảm bảo hệ thống nước thải, vệ sinh hằng ngày các dụng cụ làm bún, mì, không bỏ các phụ gia cấm trong sản xuất…


Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu thủ công của hộ ông Phùng Văn Ngọc tại thôn Hòa Hải

          Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra thực tế và có hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Bích Vân

Nguồn tin: BCĐ vệ sinh ATTP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile