Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Hội LHPN xã Hòa Phú: “Hành quân thăm các di tích lịch sử, văn hóa”

Thứ năm - 31/08/2017 09:49
Sáng ngày 28/8/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Phú đã tổ chức cho 250 cán bộ, hội viên tham gia chương trình “Hành quân thăm các di tích lịch sử, văn hóa”. Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh 2/9.
Điểm đầu tiên mà Đoàn đến thăm là Bảo tàng Đà Nẵng. Đoàn đã được hướng dẫn viên giới thiệu các khu trưng bày lịch sử tự nhiên; lịch sử đấu tranh cách mạng; các chứng tích của 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ của quân và dân Đà Nẵng. Qua đó đã giúp cán bộ, hội viên ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta; hiểu rõ hơn về những mất mát, đau thương của chiến tranh đã để lại cũng như những hiểu biết về mảnh đất và con người Đà Nẵng.       
Các chị em Phụ nữ dâng hương Mẹ Thứ

 Các chị em Phụ nữ tham quan nhà trưng bày 
 
Tại Tượng Đài mẹ Thứ, Đoàn đã dâng hương hoa, thắp nén nhang, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Mẹ, được nghe Hướng dẫn viên thuyết minh về hy sinh cao cả của Mẹ.
  Và điểm hành quân cuối cùng là Khu Căn cứ cách mạng Huyện ủy, tại đây đoàn cũng đã dâng hương hoa tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến cho Tổ quốc.
  Thông qua đợt hành quân này, các thành viên trong đoàn càng hiểu rõ hơn về các di tích lịch sử, văn hóa, nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta; qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội. 

Tác giả bài viết: Bích Vân

Nguồn tin: Hội LHPN xã

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile