Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Hòa Phú

Thứ năm - 10/08/2017 23:11
Sáng ngày 10/8/2017, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm tươi sống tại các chợ. Trong đó, tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản đối với thực phẩm, rau, thịt, hải sản và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, hải sản tươi sống; nguồn gốc nguyên liệu; phụ gia thực phẩm.
Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đoàn kiểm tra liên ngành xã tổ chức kiểm tra chất lượng VSATTP các ngành hàng kinh doanh và chế biến thực phẩm tại chợ Hòa Phú. Đồng thời, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu thử test nhanh về độ ôi khét trong dầu thoa mì lá, hàn the trong chả cây bán bánh mì, thử màu trong nước dưa muối, thử formol trong cá, thịt, bánh ướt... Kết quả không phát hiện chất cấm trên trong thực phẩm đã thử mẫu. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATVSTP. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở cách bảo quản thực phẩm chưa đúng quy định, công tác vệ sinh khu vực chế biến, kinh doanh hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nơi bày bán hàng hóa; tăng cường vệ sinh cống, rãnh thoát nước thải.
Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động kiểm tra tại chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm tươi sống trên địa bàn... Từ đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm về VSATTP, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo VSATTP tiếp tục hoạt động.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra tại chợ

Tác giả bài viết: Bích Vân