Tin tức - Sự kiện

Nông thôn mới

Tuyên truyền Đề án mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Thứ năm - 24/05/2018 22:00
Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền Đề án mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Ngày 26/4 Ban Dân số - KHHGĐ xã phối hợp với Trạm y tế xã Hòa Phú tuyên truyền về lợi ích khi tham gia thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh; vận động phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai thực hiện tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dân số tại địa phương.
Với mục đích nhằm nâng cao kiến thức cho phụ nữ mang thai, giúp họ biết được sự cần thiết của việc khám thai định kỳ, hiểu được lợi ích và tự nguyện tham gia sàng lọc trước sinh và sơ sinh để phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh, tật, rối loạn chuyển hóa, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh giúp cho trẻ sinh ra phát triển bình thường. Ban Dân số - KHHGĐ xã Hòa Phú tổ chức thực hiện tốt các hoạt động của Đề án; đồng thời phối hợp với các ban ngành, Hội đoàn thể lồng ghép truyền thông, tư vấn những nội dung liên quan đến việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tầm soát bệnh tật đến phụ nữ đang mang thai và những cặp vợ chồng mới kết hôn, phụ nữ trong diện tuổi sinh đẻ, nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn, lồng ghép vào các đợt truyền thông CSSKSS, với  hơn 150 lượt chị em phụ nữ tham dự; tư vấn cho hàng trăm chị có nhu cầu cung cấp thông tin về sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Ban Dân số xã còn tuyên truyền bằng các hình thức như: Phát tin, bài tuyên truyền trên loa truyền thanh xã; phát tờ rơi cho người dân; treo băng rôn tại khu vực đông dân cư, tại Trạm y tế, cấp phát tài liệu, tờ rơi trong các buổi tư vấn và lồng ghép vào các buổi khám thai định kỳ cho phụ nữ.
Bên cạnh đó, Ban Dân số- KHHGĐ lập kế hoạch phân bổ chỉ tiêu sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho các thôn, lập danh sách phân loại số phụ nữ đang mang thai ở từng thôn để lập kế hoạch truyền thông cộng đồng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ về lợi ích mang thai cần tham gia sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền
 


Trong thời gian qua đã đạt được các kết quả quan trọng, số bà mẹ sàng lọc trước sinh đạt 97% trên tổng số bà mẹ mang thai, số trẻ em sinh ra được sàng lọc sơ sinh đạt trên 95% góp phần tích cực trong việc giảm thiểu tỷ lệ trẻ em sinh ra bị dị tật, dị dạng và tăng tỷ lệ trẻ em được can thiệp điều trị sớm các dị tật bẩm sinh tại địa phương.

Tác giả bài viết: Yến Vy

Nguồn tin: Ban DSKHHGD

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

APEC VIỆT NAM 2017

Hình ảnh hoạt động

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HÒA PHÚ
Địa chỉ: Thôn Đông Lâm, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
Email: ubndxahoaphu@danang.gov.vn
ĐT: 0236 3846470
Tổ kỹ thuật: Văn phòng UBND
Xem bản: Desktop | Mobile